Trang chủ » Tin tức » Lịch sử xe tải đầu tiên được phát minh trên thế giới

Lịch sử xe tải đầu tiên được phát minh trên thế giới

Chiếc xe tải đầu tiên được chế tạo vào năm 1896 bởi nhà tiên phong ô tô người Đức Gottlieb Daimler. Xe tải của Daimler có động cơ bốn mã lực và truyền động bằng dây đai với hai tốc độ tiến và một lùi. Đó là chiếc xe bán tải đầu tiên. Daimler cũng sản xuất chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới vào năm 1885 và chiếc taxi đầu tiên vào năm 1897.

Xe tải đầu tiên

Ngành công nghiệp kéo xe ra đời vào năm 1916 tại Chattanooga, Tennessee khi Ernest Holmes, Sr giúp một người bạn lấy chiếc xe của mình bằng ba cực, ròng rọc và một sợi xích được móc vào khung của chiếc Cadillac 1913. Sau khi cấp bằng sáng chế cho phát minh của mình , Holmes bắt đầu sản xuất các mảnh vỡ và thiết bị kéo để bán cho các gara ô tô và cho bất kỳ ai khác có thể quan tâm đến việc lấy và kéo xe ô tô bị hỏng hoặc tàn tật. Cơ sở sản xuất đầu tiên của anh là một cửa hàng nhỏ trên phố Market.

Hoạt động kinh doanh của Holmes phát triển khi ngành công nghiệp ô tô mở rộng và cuối cùng các sản phẩm của hãng đã đạt được danh tiếng trên toàn thế giới về chất lượng và hiệu suất. Ernest Holmes, Sr. mất năm 1943 và được con trai của ông, Ernest Holmes, Jr., người điều hành công ty cho đến khi ông nghỉ hưu năm 1973. Công ty sau đó được bán cho Tập đoàn Dover. Cháu trai của người sáng lập, Gerald Holmes, rời công ty và bắt đầu một công trình mới của riêng mình, Century Wreckers. Ông đã xây dựng cơ sở sản xuất của mình ở Ooltewah, Tennessee gần đó và nhanh chóng cạnh tranh với công ty ban đầu với những người phá hủy chạy bằng thủy lực.

Miller Industries cuối cùng đã mua tài sản của cả hai công ty, cũng như các nhà sản xuất phá hủy khác. Miller đã giữ lại cơ sở Thế kỷ ở Ooltewah, nơi cả hai người phá hủy Thế kỷ và Holmes hiện đang được sản xuất. Miller cũng làm cho những kẻ phá hoại Challenger.

Xe nâng

Các Hiệp hội Kỹ sư cơ khí Hoa Kỳ định nghĩa một chiếc xe tải công nghiệp như là một “xe tải sức mạnh  sử dụng để thực hiện, đẩy, kéo, thang máy, chồng hoặc các vật liệu tầng.” Xe tải công nghiệp chạy bằng điện cũng thường được gọi là xe nâng, xe nâng pallet, xe tải lái, xe nâng và xe nâng.

Xe nâng đầu tiên được phát minh vào năm 1906 và nó đã không thay đổi nhiều kể từ thời điểm đó. Trước khi phát minh ra nó, một hệ thống dây chuyền và dây chuyền đã được sử dụng để nâng vật liệu nặng.

Xe tải Mack

Mack Trucks , Inc. được thành lập vào năm 1900 tại Brooklyn, New York bởi Jack và Gus Mack. Ban đầu nó được gọi là Công ty Mack Brothers. Chính phủ Anh đã mua và sử dụng mô hình Mack AC để vận chuyển thực phẩm và thiết bị cho quân đội của họ trong Thế chiến I , mang lại cho nó biệt danh là Bulldog bul. Mack.

Bán xe tải

Chiếc xe tải bán đầu tiên được phát minh vào năm 1898 bởi Alexander Winton ở Cleveland, Ohio. Winton ban đầu là một nhà sản xuất ô tô. Anh ta cần một cách để vận chuyển phương tiện của mình cho người mua trên khắp đất nước và người bán đã ra đời – một chiếc xe tải lớn trên 18 bánh xe sử dụng ba trục và có thể chở hàng hóa nặng, đáng kể. Trục trước điều khiển xe bán tải trong khi trục sau và bánh xe đôi đẩy nó về phía trước.

Top xe bán chạy
x